Bổ sung ngành kinh doanh thiết bị y tế để phù hợp với tình hình hiện nay đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Do doanh nghiệp lần đầu thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh chưa nắm rõ các bước tiến hành cũng như hồ sơ thủ tục cần những gì? Cần phải đáp ứng đủ điều kiện gì khi kinh doanh các loại trang thiết bị, dụng cụ y tế. Để hiểu rõ hơn những về vấn đề này, mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn các quy trình cũng như thủ tục liên quan đến mã ngành thiết bị y tế.

Thu tuc bo sung nganh kinh doanh thiet bi y te 1024x576 1
Bổ sung ngành kinh doanh thiết bị y tế

Lựa chọn mã ngành nghề kinh doanh trang thiết bị y tế mới nhất

Căn cứ theo bảng Danh mục ngành nghề kinh doanh được ban theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg ngày 06/07/2018 của Thủ tướng Chính phủ để lựa chon mã ngành kinh doanh trang thiết bị y tế phù hợp và chính xác nhất.

Ví dụ một số mã ngành nghề kinh doanh thiết bị y tế thông dụng theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam:

STTTên ngành nghề trang thiết bị y tếMã ngành
 1Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác Chi tiết: Bán buôn máy móc, thiết bị y tế.4659
 2Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình Chi tiết: Bán buôn dụng cụ y tế4649
 3Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh Chi tiết: Bán lẻ dụng cụ y tế.4772
 4Cho thuê máy móc, thiết bị và đồ dùng hữu hình khác không kèm người điều khiển Chi tiết: Cho thuê máy móc, thiết bị y tế.7730
 5Sửa chữa thiết bị điện tử và quang học. Chi tiết: Hoạt động sửa chữa máy móc, thiết bị y tế và thiết bị chẩn đoán bệnh có màn hình hiển thị, thiết bị phòng thí nghiệm, thiết bị đo lường và xét nghiệm, thiết bị ra đa hoặc định vị vật dưới nước bằng âm hoặc siêu âm được phân vào nhóm3313

Thủ tục bổ sung ngành kinh doanh thiết bị y tế.

Để tiến hành thực hiện thủ tục bổ sung mã ngành kinh doanh thiết bị y tế các bạn cần tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một bộ hồ sơ bổ sung ngành kinh doanh thiết bị y tế theo quy định tại thông tư số 01/2021/TT-BKHĐT, bao gồm các nội dung sau:

  • Phụ lục II-1: Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về việc bổ sung ngành kinh doanh thiết bị y tế.
  • Biên bản họp bổ sung ngành nghề sản xuất dụng cụ, thiết bị y tế, nha khoa, chỉnh hình, phục hồi chức năng. (áp dụng cho công ty TNNH 2 thành viên và công ty cổ phần hoặc công ty hợp danh).
  • Quyết định bổ sung ngành nghề kinh doanh các thiết bị y tế và sản xuất khẩu trang y tế.
  • Giấy ủy quyền nếu người thực hiện nộp và nhận kết quả hồ sơ không phải đại diện pháp luật

Sau khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ ở bước 1 chúng ta tiến hành thực hiện sang bước 2.

Ca buoc bo sung nganh nghe kinh doanh 1024x576 1
Các bước bổ sung ngành nghề kinh doanh thiết bị y tế

Bước 2: Nộp hồ sơ bổ sung ngành nghề sản xuất và bán buôn thiết bị, dụng cụ y tế, chỉnh hình, nha khoa, phục hồi chức năng.

Các bạn nộp hồ sơ bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh thiết bị y tế hay sản xuất thiết bị y tế đến Phòng đăng ký kinh doanh – Sở KH&ĐT theo các cách sau:

– Nộp trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở KH&ĐT

– Nộp qua dịch vụ bưu chính

– Nộp qua mạng trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/

Lưu ý: Hiện nay khi nộp hồ sơ cũng đồng thời thực hiện bước đăng bố cáo thay đổi thông tin ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp.

Sau khi nộp hồ sơ chuyên viên Phòng đăng ký kin h doanh sẽ kiểm tra và xác nhận kết quả hợp lệ hay bổ sung lại hồ sơ sau 3 ngày làm việc.

Bước 3: Nhận kết quả thay đổi ngành nghề kinh doanh thiết bị y tế

Doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp do Phòng đăng ký kinh doanh cấp. Trong giấy xác nhận sẽ thể hiện các nội dung đăng ký bổ sung ngành kinh doanh thiết bị y tế mới nhất của doanh nghiệp.

Điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế

Ngành kinh doanh trang thiết bị y tế là ngành nghề kinh doanh có điều kiện tuy nhiên không bắt buộc với tất cả các loại thiết bị y tế. Đối với hoạt động bán buôn vật tư y tế thuộc loại A hiện tại là ngành kinh doanh không có điều kiện.

Để kinh doanh trang thiết bị y tế hợp pháp các doanh nghiệp khi kinh doanh trang thiết bị y tế loại A này chỉ cần làm thủ tục công bố tiêu chuẩn áp dụng cho trang thiết bị y tế loại A trước khi đưa các sản phẩm ra thị trường.

Nhưng riêng với các loại trang thiết bị y tế loại B, C, D khi tiến hành kinh doanh cơ sở kinh doanh phải làm thủ tục công bố đủ điêu kiện mua bán đối với các loại trang thiết bị y tế này.

Căn cứ theo điều 37 Nghị định 169/2018/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 36/2016/NĐ-CP về quản lý trang thiết bị y tế quy định điều kiện của cơ sở mua bán trang thiết bị y tế thuộc loại B, C, D.

Điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế thuộc loại B, C, D thông thường:

1. Doanh nghiệp phải có ít nhất 01 nhân viên kỹ thuật có trình độ cao đẳng chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành y, dược hoặc cao đẳng kỹ thuật trang thiết bị y tế trở lên or có trình độ cao đẳng trở lên mà chuyên ngành được đào tạo phù hợp với cơ sở mua bán loại trang thiết bị y tế;

2. Có kho bảo quản và phương tiện vận chuyển đáp ứng các điều kiện tối thiểu như sau:

– Điều kiện về kho bảo quản: Doanh nghiệp phải có diện tích phù hợp với chủng loại và số lượng trang thiết bị y tế được bảo quản;+ Bảo đảm thoáng, sạch sẽ, khô ráo, không gần các nguồn gây ô nhiễm; Đáp ứng yêu cầu bảo quản khác của trang thiết bị y tế theo hướng dẫn sử dụng.

– Doanh nghiệp phải có phương tiện vận chuyển trang thiết bị y tế từ cơ sở mua bán đến nơi giao hàng phù hợp với loại trang thiết bị y tế mà cơ sở mua bán; Trường hợp không có phương tiện và kho bảo quản trang thiết bị y tế phải có hợp đồng với cơ sở đủ năng lực để vận chuyển và bảo quản trang thiết bị y tế.

DIeu kien kinh doanh thiet bi y te 1024x576 1
Điều kiện kinh doanh thiết bị y tế

Điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế đối với cơ sở mua bán trang thiết bị y tế có chứa chất ma túy và tiền chất:

– Doanh nghiệp phải có người phụ trách chuyên môn phải có trình độ đại học chuyên ngành trang thiết bị y tế, y, dược, hóa dược hoặc sinh học;

– Doanh nghiệp phải có kho bảo quản ở một khu vực riêng trong kho hoặc kho riêng, phải bảo đảm an toàn đáp ứng theo quy định tại Điều 7 của Nghị định 80/2001/NĐ-CP;

– Doanh nghiệp phải có có hệ thống theo dõi quản lý quá trình xuất, nhập, tồn kho trang thiết bị y tế có chứa chất ma túy và tiền chất.

Ngoài điều kiện kinh doanh thiết bị y tế nêu trên, nếu doanh nghiệp có hoạt động trong các lĩnh vực như sản xuất thiết bị y tế, dịch vụ tư vấn về kỹ thuật trang thiết bị y tế cần đấp ứng thêm các điều kiện tương ứng từng lĩnh vực.

Lưu ý: Trước khi thực hiện hoạt động mua bán trang thiết bị y tế thuộc loại C, B, D người đứng đầu cơ sở có trách nhiệm gửi hồ sơ công bố đủ điều kiện kinh doanh trang thiết bị y tế để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh vật tư y tế, trừ trang thiết bị y tế được mua bán như hàng hóa thông thường theo Danh mục trang thiết bị y tế thuộc loại C, B, D được mua, bán như các hàng hóa thông thường (Phụ lục III ban hành kèm Thông tư 46/2017/TT-BYT) nhưng vẫn phải đảm bảo điều kiện hoạt động như trên.

Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh thiết bị y tế của dichvukhaibaothue.com

Nhiệm vụ của DNL khi bổ sung ngành kinh doanh thiết bị y tế

– Tư vấn miễn phí, soạn thảo hồ sơ ngành nghề kinh doanh theo đúng quy định.

– Đại diện khách hàng đến Phòng đăng ký kinh doanh Sở Kế hoạch và đầu tư để nộp hồ sơ.

– Thời gian thay đổi giấy phép kinh doanh từ 03 – 05 ngày kể từ ngày hồ sơ hợp lệ.

– Trả kết quả thay đổi giấy ngành nghề kinh doanhtận nơi cho khách hàng

Cam ket cua tu van dnl 1024x576 2
Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh trang thiết bị y tế của dichvukhaibaothue.com

Cam kết trong dịch vụ làm giấy phép kinh doanh của dichvukhaibaothue.com

– Sẽ không phát sinh những chi phí liên quan khác

– Hỗ trợ tư vấn ngành nghề mua bán vật tư y tế miễn phí, tận tình

– Cam kết đúng hẹn, tiết kiệm được nhiều thời gian.

– Giao giấy xác nhận ngành nghề kinh doanh mới miễn phí tận nhà.

– Khách hàng KHÔNG phải đi lên sở KH&ĐT cũng KHÔNG cần đi công chứng ủy quyền.

– Tư vấn các thủ tục sau khi thay đổi ngành nghề kinh doanh

Ngoài dịch vụ bổ sung mã ngành nghề sản xuất thiết bị và kinh doanh thiết bị y tế, dichvukhaibaothue.com còn cung cấp thực hiện bổ sung những ngành nghề kinh doanh khác. Và cung cấp các dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh khác bao gồm: thay đổi tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, đại diện pháp luật, thay đổi vốn điều lệ (tăng, giảm vốn hoặc thay đổi cơ cấu góp vốn), chuyển loại hình doanh nghiệp, thay đổi thành viên công ty,…

Trên đây là các chia sẻ về dịch vụ thay đổi ngành nghề kinh doanh thiết bị y tế của dichvukhaibaothue.com, hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn các bước nộp hồ sơ cũng như các điều kiện bổ sung ngành kinh doanh thiết bị y tế. Nếu bạn có thắc mắc về ngành nghề thiết bị y tế cần tư vấn vui lòng để lại câu hỏi ở khung bình luận bên dưới, liên hệ Hotline: 0949 883 779 hoặc liên hệ dichvukhaibaothue.com để được hỗ trợ.

Thời gian bổ sung ngành kinh doanh thiết bị y tế mất bao lâu?

Thời gian bổ sung ngành nghề thiết bị y tế mất khoảng 03 – 05 ngày làm việc.

Chi phí bổ sung ngành bán buôn vật tư y tế là bao nhiêu?

Chi phí thay đổi bổ sung ngành nghề của dichvukhaibaothue.com là: 500.000đ. Tham khảo chi tiết bảng báo giá thay đổi ngành nghề tại đây.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *