Hướng dẫn nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp online qua zalo và email mới nhất năm 2021. Nhằm tạo thuận tiện cho người lao động trong việc chuẩn bị hồ sơ và yên tâm về quyền lợi hưởng TCTN trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

Trung tâm Dịch vụ việc làm TPHCM hướng dẫn thủ tục nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp online qua zalo và email. Mời các bạn đọc tham khảo bài viết nộp hồ sơ thất nghiệp online để hiểu rõ hơn nhé.

Nop ho so tro cap that nghiep online 1024x576 1
Nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp online

Thời hạn nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp

Hồ sơ đề nghị hưởng TCTN: Trong thời hạn 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, NLĐ chưa có việc làm, và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp thì nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp đến Trung tâm Dịch vụ việc làm tại địa phương nơi NLĐ muốn nhận trợ cấp thất nghiệp.

Thông báo tìm kiếm việc làm: NLĐ thông báo về việc tìm kiếm việc làm hằng tháng điền đầy đủ thông tin vào Mẫu số 16 và kê khai đúng tình trạng việc làm gửi theo đường bưu điện bằng thư bảo đảm đến các điểm tiếp nhận của Trung tâm dịch vụ việc làm nơi NLĐ đăng ký hưởng TCTN lần đầu.

Thời hạn chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày NLĐ đã có việc làm; NLĐ thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an; NLĐ đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên người lao động phải thông báo (Mẫu 23) kèm theo hồ sơ gửi qua đường bưu điện bằng thư đảm bảo đến các điểm tiếp nhận của Trung tâm DVVL.

**** Tuy nhiên, trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ theo chỉ đạo của UBND Thành phố nếu người lao động không thể nộp hồ sơ đến các điểm tiếp nhận của Trung tâm DVVL thì có thể gửi hồ sơ đến Trung tâm DVVL ngay khi hết thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ theo chỉ đạo của UBND TP.HCM (hoặc hết thời gian bị cách ly, phong tỏa).

– Trường hợp thật sự cần thiết hoặc hồ sơ sắp hết thời hạn 3 tháng để nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp thì NLĐ vui lòng liên hệ đường dây nóng các điểm tiếp nhận của Trung tâm DVVL để được tư vấn hướng dẫn cụ thể. Mọi quyền lợi của người lao động vẫn được đảm bảo trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính Phủ theo chỉ đạo của UBND Thành phố.

– Nếu người lao động đến thời hạn thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng mà không thể nộp Mẫu 16 đến các điểm tiếp nhận của Trung tâm DVVL thì người lao động vui lòng điền đầy đủ thông tin vào Mẫu số 16 (trường hợp người lao động không tải được Mẫu số 16 hoặc không có máy in thì người lao động viết đầy đủ thông tin theo Mẫu số 16 ra giấy), kê khai đúng tình trạng việc làm, ký và ghi rõ họ tên, chụp ảnh gửi qua zalo hoặc email đến các điểm tiếp nhận của Trung tâm DVVL.

– Nếu NLĐ thể nộp Mẫu số 23 và hồ sơ đến các điểm tiếp nhận của Trung tâm DVVL thì NLĐ vui lòng điền đầy đủ thông tin vào Mẫu số 23 (trường hợp người lao động không tải được Mẫu số 23 hoặc không có máy in thì NLĐ viết đầy đủ thông tin theo Mẫu số 23 ra giấy), ký và ghi rõ họ tên, chụp ảnh Mẫu 23 và các hồ sơ gửi qua zalo hoặc email đến các điểm tiếp nhận của Trung tâm DVVL.

Thông tin số điện thoại đường dây nóng các điểm tiếp nhận của Trung tâm DVVL TP.HCM

+ Phòng Bảo hiểm thất nghiệp: Số 0903708955 (Chị Kim Phượng) hoặc 0348078461 (Chị Huyền).

+ Chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp Quận 4: Số 0905450188 (Chị Quế Phương).

+ Chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp Quận 6: Số 0878648377 (Anh Ngọc Đức).

+ Chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp Quận 12: 0918 102 322 (Anh Năm) hoặc 0976 894 141 (Chị Kiều).

+ Chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp Quận Tân Bình: Số 0919313236 (Anh Trung Đức).

+ Chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp Thành phố Thủ Đức: Số 0702183171 (Chị Huyền Trang).

+ Cơ sở 2 – Củ Chi (Bảo hiểm thất nghiệp Củ Chi): 0988767625 (Chị Xuân) hoặc 0938718045 (Anh Hùng).

Huong dan nop ho so tro cap that nghiep online 1024x576 1
Hướng dẫn nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp online

Thành phần hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp online mới nhất

Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp lần đầu:

– Mẫu số 3: Đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp và điền đầy đủ thông tin vào mẫu; Nơi đăng ký khám chữa bệnh; Số điện thoại liên hệ ; Số tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng, chi nhánh mở thẻ ngân hàng của người nộp hồ sơ hưởng TCTN.

– Bản chính và bản sao quyết định sa thải, quyết định thôi việc.

– Photo 01 bản Sổ bảo hiểm xã hội đã được chốt đến tháng nghỉ việc có đầy đủ các tờ rời (nộp kèm bản chính để đối chiếu).

– Photo 01 bản chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Hồ sơ thông báo tìm kiếm việc làm: Mẫu số 16 thông báo về việc tìm kiếm việc làm

Hồ sơ chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Thông báo chấm dứt hưởng TCTN (Mẫu số 23) kèm theo bản chụp quyết định hưởng TCTN, phụ lục ngày thông báo về việc tìm kiếm việc làm các giấy tờ liên quan đến việc đã có việc làm:

+ Hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc mới của NLĐ;

+ NLĐ thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

+ NLĐ đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên.

Ghi chú:

Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày người lao động thuộc các trường hợp:

+ Có việc làm ngày mà NLĐ được xác định có việc làm là ngày hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động có hiệu lực theo quy định của pháp luật (đã giao kết hợp đồng làm việc, hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 1 tháng trở lên);

+ Có quyết định tuyển dụng hoặc bổ nhiệm đối với những trường hợp không thuộc đối tượng giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc;

+ Có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đối với trường hợp người lao động là chủ hộ kinh doanh hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với trường hợp NLĐ là chủ doanh nghiệp;

+ NLĐ thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

+ NLĐ đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên phải thông báo cho Trung tâm Dịch vụ việc làm nơi nộp hồ sơ hương TCTN.

Doi tuong duoc huong tro cap that nghiep 1024x576 2
Nộp hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp online

Cách nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp online qua zalo và email tại TP.HCM

Người lao động chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như mục thành phần hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

– Người lao động vui lòng điền đầy đủ thông tin vào từng biểu mẫu tương ứng.

– Trường hợp người lao động không tải được mẫu hoặc không có máy in thì người lao động viết đầy đủ thông tin theo mẫu ra giấy.

Sau đó ký và ghi rõ họ tên, chụp ảnh Mẫu 23 và các hồ sơ liên quan rồi nộp hồ sơ thất nghiệp online qua email hoặc Zalo đến các điểm tiếp nhận của Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố Hồ Chí Minh:

Nơi nhậnZaloEmail
Phòng Bảo hiểm thất nghiệp tại Quận Bình Thạnh0932022880baohiemthatnghieptphcm@gmail.com
Chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp Quận 60767927691baohiemthatnghiepquan6@gmail.com
Chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp Quận 40522574281baohiemthatnghiepquan4@gmail.com
Chi nhánh bảo hiểm thất nghiệp Quận 120344582052baohiemthatnghiepquan12@gmail.com
Chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp Quận Tân Bình0919313236baohiemthatnghieptanbinh@gmail.com
Chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp TP. Thủ Đức0702183171bhtntd@gmail.com
Chi nhánh BHTN Cơ sở 2 – Củ Chi0988767625
0938718045
baohiemthatnghiepcuchi@gmail.com

Ngoài cách nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp online, người lao động có thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp qua đường bưu điện đến Trung tâm dịch vụ việc làm.

Nhận kết quả nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp online

– Người lao động nhận kết quả nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp online vui lòng điền đầy đủ thông tin vào Mẫu số 16 (Thông báo về việc tìm kiếm việc làm) kê khai đúng tình trạng việc làm và gửi theo đường bưu điện bằng thư bảo đảm đến các điểm tiếp nhận của Trung tâm. Trung tâm nhận được Mẫu số 16 sẽ chuyển sổ bảo hiểm xã hội, quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp theo đường bưu điện phát tại nhà cho người lao động (Người lao động vui lòng thanh toán cước phí cho Bưu điện).

– Tuy nhiên, trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính Phủ theo chỉ đạo của UBND Thành phố:

+ Nếu người lao động đến thời hạn nhận kết quả mà không thể nộp Mẫu 16 đến các điểm tiếp nhận của Trung tâm thì người lao động thì vui lòng điền đầy đủ thông tin vào Mẫu số 16.

+ Trường hợp người lao động không tải được Mẫu số 16 hoặc không có máy in thì người lao động viết đầy đủ thông tin theo Mẫu số 16 ra giấy, kê khai đúng tình trạng việc làm, ký và ghi rõ họ tên, chụp ảnh gửi qua email hoặc Zalo đến các điểm tiếp nhận của Trung tâm.

Qua bài viết trên dichvukhaibaothue.com đã thông tin chi tiết đến người lao động về thủ tục và quy trình nộp hồ sơ trợ cấp thất nghiệp online mới nhất năm 2021 cho người lao động. Hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn cách nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trực tuyến. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng để lại câu hỏi ở khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ.

4.6/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *