Thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp là một trong những thủ tục không quá phức tạp nhưng do các doanh nghiệp lần đầu thực không tránh khỏi những sai xót và gặp nhiều khóa khăn.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp tiến hành một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian quý giá, cũng như tránh việc sai sót trong quá trình thực hiện, quý khách hãy tham khảo thành phần hồ sơ, các bước thực hiện và một số vấn đề cần lưu ý như sau.

 

Thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp

Thủ tục hồ sơ thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp

Thành phần hồ sơ

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục II-1);

–  Đối với doanh nghiệp được cấp Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thì ngoài giấy tờ nêu trên, doanh nghiệp nộp kèm theo: Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư; Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế; Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp quy định tại Phụ lục II-18 Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT.

Cách thực hiện:

Doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc nộp hồ sơ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn) hoặc thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Thời gian thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp

Tổng thời gian thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp mất 05 ngày làm việc. Trong đó:

  • 01 ngày để DNL soạn hồ sơ, trình khách hàng ký hồ sơ, cử nhân viên nộp hồ sơ Thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp ở Sở KH&ĐT
  • 03 ngày để Sở KH&ĐT kiểm tra hồ sơ của doanh nghiệp và cấp giấy chứng nhận thông tin người quản lý doanh nghiệp mới.
  • 01 ngày nhận và giao giấy chứng nhận thông tin người quản lý doanh nghiệp cho khách hàng

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục:

1. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày có thay đổi thông tin về họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người quản lý doanh nghiệp, thành viên Ban kiểm soát hoặc Kiểm soát viên, doanh nghiệp gửi Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính theo quy định tại Điều 12 Luật Doanh nghiệp.

2.Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ có thay đổi thông tin về người đại diện theo uỷ quyền của chủ sở hữu công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, công ty gửi Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp có trụ sở chính.

3. Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật về phí và lệ phí.

brooke cagle uHVRvDr7pg unsplash

Dịch vụ Thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp của dichvukhaibaothue.com

Với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý việc thực hiện đăng ký Thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp mất khá nhiều thời gian, công sức.

Chính vì những khó khăn, bất tiện đó mà hầu hết các doanh nghiệp thường ủy quyền hay nói cách khác là thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ Thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp thay mình thực hiện mọi công việc liên quan. Đến với dichvukhaibaothue.com bạn sẽ được cung cấp dịch vụ về Thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp cho công ty bao gồm:

  • Tư vấn các Thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.
  • Soạn hồ Thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp cho khách hàng.
  • Thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục Thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp.
  • Thực hiện thủ tục công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia.
  • Hướng dẫn các thủ tục cần lưu ý sau Thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp cho khách hàng.
Bạn cần chuẩn bị và làm những gì để Thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp
  • Để yêu cầu dịch vụ doanh nghiệp chỉ cần gọi điện đến dichvukhaibaothue.com và cung cấp mã số thuế công ty và nội dung Thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp, những việc còn lại dichvukhaibaothue.com sẽ hoàn thành cho doanh nghiệp.
  • Scan/chụp hình GPKD + Liệt kê ngành nghề cần thay đổi gửi về địa chỉ

Trên đây là hướng dẫn cách Thay đổi thông tin người quản lý doanh nghiệp các doanh nghiệp có thể tham khảo. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo số điện thoại Tư Vấn DNL Hotline: 0949 883 779 để được hỗ trợ.

Block "12617" not found

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *