Thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập

Thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập là một trong những thủ tục không quá phức tạp nhưng do các doanh nghiệp lần đầu thực không tránh khỏi những sai xót và gặp nhiều khóa khăn.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp tiến hành một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian quý giá, cũng như tránh việc sai sót trong quá trình thực hiện, quý khách hãy tham khảo thành phần hồ sơ, các bước thực hiện và một số vấn đề cần lưu ý như sau.

Thủ tục hồ sơ thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập

Thành phần hồ sơ

* Chỉ thay đổi thông tin cổ đông sáng lập do cổ đông sáng lập chưa thanh toán hoặc chỉ thanh toán được một phần số cổ phần đã đăng ký mua:

– Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Phụ lục II-1);

– Đối với doanh nghiệp được cấp Giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương thì ngoài giấy tờ nêu trên, doanh nghiệp nộp kèm theo: Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đầu tư; Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế; Giấy đề nghị bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp quy định tại Phụ lục II-18 Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT.

Thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập
Thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập

 

Cách thực hiện thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập

Doanh nghiệp hoặc người đại diện theo ủy quyền nộp hồ sơ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính hoặc nộp hồ sơ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn) hoặc thông qua dịch vụ bưu chính công ích.

Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục:

Thủ tục hành chính này chỉ áp dụng đối với công ty cổ phần chưa niêm yết theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT.

1. Có hồ sơ hợp lệ (có đầy đủ giấy tờ tương ứng đối với từng trường hợp như đã nêu tại Thành phần hồ sơ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định của pháp luật);

2. Doanh nghiệp có trách nhiệm thông báo thay đổi cổ đông sáng lập công ty cổ phần với Phòng Đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày có thay đổi. Trường hợp có thay đổi mà doanh nghiệp không thông báo thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư;

3. Công ty cổ phần chưa niêm yết.

4. Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật về phí và lệ phí.

Dịch vụ thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập của dichvukhaibaothue.com

Với những doanh nghiệp không có bộ phận pháp lý việc thực hiện đăng ký Thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập mất khá nhiều thời gian, công sức.

Dich vu khai bao thue

Chính vì những khó khăn, bất tiện đó mà hầu hết các doanh nghiệp thường ủy quyền hay nói cách khác là thuê một đơn vị cung cấp dịch vụ Thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập chuyên nghiệp thay mình thực hiện mọi công việc liên quan. Đến với dichvukhaibaothue.com bạn sẽ được cung cấp dịch vụ về Thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập cho công ty bao gồm:

  • Tư vấn các Thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập theo đúng quy định của pháp luật.
  • Soạn hồ Thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập cho khách hàng.
  • Thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục Thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập.
  • Thực hiện thủ tục công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia.
  • Hướng dẫn các thủ tục cần lưu ý sau Thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập cho khách hàng.
Bạn cần chuẩn bị và làm những gì để Thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập
  • Để yêu cầu dịch vụ doanh nghiệp chỉ cần gọi điện đến dichvukhaibaothue.com và cung cấp mã số thuế công ty và nội dung Thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập, những việc còn lại dichvukhaibaothue.com sẽ hoàn thành cho doanh nghiệp.
  • Scan/chụp hình GPKD + Liệt kê ngành nghề cần thay đổi gửi về địa chỉ

Trên đây là hướng dẫn cách Thay đổi thông tin của cổ đông sáng lập các doanh nghiệp có thể tham khảo. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ theo số điện thoại Tư Vấn DNL Hotline: 0949 883 779 để được hỗ trợ.

Block "12617" not found

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *