Quy trình đăng ký website với Bộ công thương cần làm những gì? các bước tiến hành ra sao? Hồ sơ thủ tục cần chuẩn bị những gì? Quý thương nhân đang thắc mắc những vấn đề trên hãy tham khảo bài viết sau đây của dichvukhaibaothue.com.

Quy trình đăng ký website với Bộ công thương

Bước 1: Đăng ký thông tin chủ sở hữu website

Trước khi đăng ký, bạn cần chuẩn bị các thông tin như: mã số thuế, số Chứng minh thư nhân dân của người đai diện, địa chỉ, số điện thoại, Email của tổ chức.

Để thực hiện đăng ký, bạn truy cập vào website của Bộ Công Thương theo đường link sau: http://online.gov.vn và chọn ô Đăng ký tại góc bên phải phía trên website.

Quy trình đăng ký website với Bộ công thương

Tiếp theo, bạn điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu bao gồm:

 • Tên thương nhân, tổ chức, cá nhân;
 • Số đăng ký kinh doanh của thương nhân hoặc số quyết định thành lập của tổ chức hoặc mã số thuế thu nhập cá nhân của cá nhân;
 • Lĩnh vực kinh doanh/hoạt động (*);
 • Địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc địa chỉ thường trú của cá nhân;
 • Các thông tin liên hệ, bao gồm số điện thoại, fax, địa chỉ thư điện tử.
Dang ky tai khoan

Bước 2: Xác nhận tài khoản

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được Email thông báo xác nhận đăng ký của Bộ Công Thương trong vòng 3 ngày làm việc với nội dung:

Hồ sơ đăng ký tài khoản đầy đủ, thương nhân, tổ chức, cá nhân được cấp một tài khoản đăng nhập hệ thống và tiến hành tiếp tục.

Xac nhan dang ky thanh cong

Nếu đăng ký tài khoản bị từ chối hoặc yêu cầu bổ sung, thương nhân, tổ chức, cá nhân phải tiến hành đăng ký lại hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu.

Trường hợp quá 3 ngày bạn không nhận được mail từ bộ công thương, bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 024.22205512, sau đó đọc MST để hỏi về việc đăng ký tài khoản đã thành công chưa.

Bước 3: Đăng ký thông báo Website

Khi đã có tài khoản, bạn đăng nhập vào website và chọn menu phù hợp với Website hay ứng dụng mà bạn muốn thực hiện đăng ký/thông báo với Bộ công thương.

Lua chon danh muc phu hop
 • Thông báo website nếu website của bạn là website bán hàng
 • Đăng ký website nếu website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử
 • Đăng ký đánh giá tín nhiệm nếu bạn cung cấp dịch vụ đánh giá tin nhiệm website
 • Thông báo Ứng dụng bán hàng (mới update từ 2019): nếu bạn muốn khai báo Ứng dụng (app) có chức năng bán hàng
 • Thông báo Ứng dụng CCDV (Cung cấp dịch vụ) (mới update từ 2019): nếu ứng dụng của bạn chỉ để cung cấp các dịch vụ mà không phải bán hàng (thương mại điện tử – theo DNL hiểu là như vậy 🙂

Nếu bạn không biết chắc chắn, có thể click vào link Hướng dẫn trên website này như trong hình. Tuy nhiên, theo DNL thấy, hướng dẫn này có vẻ chưa cập nhật hoặc có đủ thông tin về 3 chức năng: Đăng ký đánh giá tín nhiệm, Thông báo Ứng dụng bán hàng, Thông báo Ứng dụng CCDV

Thong tin huong dan

Tiếp đó, bạn điền đầy đủ các thông tin yêu cầu trong form mẫu bao gồm:

Dang ky danh muc kinh doanh
 • Thông tin về website
 • Thông tin về người chịu trách nhiệm
 • Để khai báo thông tin chi tiết hồ sơ, bạn chọn File đính kèm và tải lên hình ảnh scan của các tài liệu sau:Bản scan Đơn đăng ký cung cấp dịch vụ TMĐT.
   • Bản scan Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (hoặc tài liệu tương đương).
   • Đề án hoạt động.
   • Quy chế quản lý hoạt động của website cung cấp dịch vụ TMĐT (Có thể up bản mềm).
   • Bản scan Mẫu hợp đồng cung cấp dịch vụ của website TMĐT với đối tác tham gia mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website đó.
   • Các điều kiện giao dịch chung áp dụng cho hoạt động mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trên website (nếu có).

Bước 4: Bộ Công Thương xét duyệt hồ sơ

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn đã hoàn thành xong thủ tục thông báo website với Bộ Công Thương rồi. Trong vòng 3 ngày làm việc, Bộ Công Thương sẽ gửi Email cho bạn để thông báo kết quả đăng ký website. Nếu hồ sơ chưa được xét duyệt, bạn cần quay lại từ bước 1 và chỉnh sửa hoặc bổ sung thông tin theo yêu cầu.

Hướng dẫn đăng ký website với Bộ Công Thương

Quy trình đăng ký website với bộ công thương cũng gồm 4 bước tương tự như thông báo website tuy nhiên tại bước 3, sau khi điền đầy đủ các thông tin yêu cầu thì bạn cần chuẩn bị các tài liệu hồ sơ sau:

Đơn đăng ký ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại diện tử.(Tải mẫu đơn tại đây)

Bản sao được chứng thực quyết định thành lập (đối với tồ chức), giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư (đối với thương nhân).

Đề án cung cấp địch vụ thương mại điện tử bao gồm các nội dung quy định tại khoản 3 Điều 54 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP.(Tải mẫu đề án tại đây)

Quy chế quản lý hoạt động của ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử (Tải mẫu quy chế tại đây)

a) Các nội dung quy định tại Điều 38 Nghị định số 52/2013/NĐ-CP;

b) Quy trình xử lý, thời hạn xử lý khi nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện từ.

– Mẫu hợp đồng địch vụ hoặc thỏa thuận hợp tác giữa thương nhân, tổ chức sở hữu ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử với thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia mua bán hoặc tổ chức đấu giá, khuyến mại cho hàng hóa, dịch vụ trên ứng dụng đó.

Lưu ý: Tất cả các tài liệu trên cần được scan bản đẹp trước khi tải vào hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp.

Nộp hồ sơ giấy đăng ký website với Bộ Công Thương

Để hoàn thành thủ tục đăng ký, thông báo website với Bộ Công Thương, bạn cần đem những giấy tờ yêu cầu ở Bước 4 đến nộp trực tiếp tại Cục TMĐT và CNTT – Bộ Công Thương để được xác nhận đăng ký.

Bài viết trên giúp bạn phân biệt những website nào cần đăng ký và website nào chỉ cần thông báo với Bộ Công Thương cũng như quy trình cụ thể để thực hiện đăng ký thành công.

Nhận kết quả đăng ký website với Bộ Công Thương

Sau khi website đã đăng ký với Bộ Công Thương, bạn có thể gắn logo đã xác thực của bộ công thương lên website kèm theo đường dẫn đến trang thông tin xác thực trên online.gov.vn. Sử dụng logo màu xanh dương đối với website thông báo, logo màu đỏ với các website đăng ký.

Ket qua dang ky website voi bo cong thuong

Dịch vụ đăng ký website với Bộ Công Thương của DNL có ưu điểm nhanh chóng, hiệu quả, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và công sức, đảm bảo hồ sơ được duyệt 100%.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về quy trình thực đăng ký website với Bộ công thương. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc, bạn có thể chat ngay với nhân viên tư vấn của DNL hoặc gọi điện vào Hotline: 0949 883 779 để được tư vấn hỗ trợ nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *