Các yếu tố để thành lập một công ty bạn nên biết

Bạn có muốn biết để thành lập công ty cần những yếu tố nào không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết được những yếu tố thành lập doanh nghiệp nhanh chóng, đầy đủ và thuận tiện nhất:

Các yếu tố để thành lập một công ty
Các yếu tố để thành lập một công ty

1. Yếu tố đầu tiên là tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp cần được kiểm tra nếu trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của những doanh nghiệp khác trên cùng 1 địa bàn hay thành phố theo các quy định của Điều 31, 32, 33, 34 của Luật Doanh nghiệp.
 
Khi đặt  tên doanh nghiệp thông thường bạn nên tra cứu tên doanh nghiệp của công ty bạn trên trang tra cứu thông tin doanh nghiệp để kiểm tra xem xét vấn đề bị trùng hay gây nhầm lẫn với các doanh nghiệp khác.

2. Yếu tố 2: trụ sở doanh nghiệp

Trụ sở chính là nơi làm việc thực hiện các giao dịch của công ty, nên cần ghi rõ số nhà, tên đường phố, xã phường, huyện thị trấn, tỉnh, thành phố… bạn nên ghi rõ số fax, điện thoại và email.

Doanh nghiệp công ty có văn phòng đại diện là đại diện ủy quyền hợp pháp hay chi nhánh công ty là đơn vị thực hiện 1 công việc hay toàn bộ công việc, hoặc làm đại diện theo ủy quyền, những ngành nghề kinh doanh ở chi nhánh thì cần phù hợp theo đúng ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp công ty đã đăng ký trước đó. Địa điểm kinh doanh có thể đăng ký ngoài địa chỉ đăng ký trụ sở chính.

Xay dung doi nguy chuyen nghiep

3. Yếu tố 3: ngành nghề đăng ký kinh doanh

Đối với các ngành nghề có yêu cầu về vốn pháp định thì doanh nghiệp cần thực hiện các bước để chứng minh số vốn pháp định trước khi đăng ký kinh doanh còn những ngành nghề mà không cần yêu cầu về vốn pháp định thì doanh nghiệp không cần chứng minh về số vốn pháp định của theo yêu cầu.

Một số ngành nghề cần có vốn pháp định: ngân hàng, công ty tài chính hoặc cho thuê tài chính, các doanh nghiệp bất động sản, dịch vụ đòi nợ, dịch vụ bảo vệ, xuất khẩu người lao động, sản xuất phim, kinh doanh vận chuyển hàng không, doanh nghiệp cảng hàng không, cung cấp dịch vụ cảng hàng không mà không phải là doanh nghiệp cảng hàng không, kinh doanh cảng hàng không chung, dịch vụ kiểm toán, thiết lập mạng viễn thông cố định hoặc di động mặt đất, thiết lập mạng viễn thông cố định vệ tinh và di động vệ tinh.

4. Yêu cầu 4: thành viên sáng lập công ty doanh nghiệp

Tùy thuộc vào loại hình công ty mà doanh nghiệp có 1 hay nhiều thành viên sáng lập công ty:
  • Công ty hợp danh có từ 2 thành viên góp vốn trở lên
  • Doanh nghiệp tư nhân có 1 thành viên là thành viên sáng lập công ty
  • Công ty cổ phần có từ 3 thành viên là cổ đông sáng lập lên
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên thì có 1 thành viên sáng lập
  • Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên thì có 2 thành viên là thành viên sáng lập công ty đến tối đa 50 thành viên trở lên

Ke toan phai tr

5. Yếu tố 5: Vốn điều lệ

Số vốn được ghi trong Điều lệ công ty, do các thành viên cổ đông đóng góp theo cam kết trong 1 thời hạn nhất định.
 
Trên đây là 5 yếu tố mà bất kì 1 chủ doanh nghiệp hay công ty nào khi muốn thành lập công ty cần phải biết và nắm rõ. Để giúp bạn nắm rõ thêm các thủ tục khi thành lập công ty, công ty dichvukhaibaothue.com tư vấn miễn phí và giúp bạn giải quyết nhanh các thủ tục thành lập.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *