VNEID Khai báo y tế, Giấy đi đường TP.HCM mới nhất từ 15/09/2021. Vào ngày 8/9, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an chính thức đưa vào hoạt động ứng dụng VNEID khai báo y tế điện tử, VNEID khai báo di chuyển nội địa. Phần mềm ra đời trên cơ sở hệ thống khai báo di chuyển nội địa, lấy mã QR do Bộ Công an triển khai trước đó qua website suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Như vậy kể từ ngày 15/09/2021, Công dân trước khi khỏi nhà phải khai báo di chuyển trên app VNEID của Bộ Công an sẽ được nhận mã QR để có thể sử dụng ở nhiều ứng dụng khai báo y tế, giấy đi đường, thông tin tiêm chủng.

VNEID là gì?

VNEID là ứng dụng trên thiết bị di động sẽ cung cấp cho người dùng mã QR code để thể sử dụng cho các nền tảng đang sử dụng phổ biến như Ncovi, Bluezone, VHD, “giúp rút ngắn thời gian khai báo y tế trong quá trình tham gia giao thông”. VNEID kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để bảo đảm tính chính xác của thông tin công dân, phục vụ công tác truy vết F0, F1, F2.

Ứng dụng VNEID có dung lượng 15 MB đối với phiên bản iOS và đơi với phiên bản Android là 11 MB. Ứng dụng VNEID có 2 tính năng chính đó là Khai báo y tế và Khai báo di chuyển nội địa.

Chiều ngày 10/9, Tại cuộc họp báo cung cấp thông tin và tình hình chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, Bộ Công an và Bộ Y tế đang triển khai ứng dụng VNEID, nếu được cập nhật đầy đủ thông tin, ứng dụng này sẽ giống như “thẻ xanh Covid”, “thẻ vàng Covid” (thẻ thông hành) để xác định điều kiện, kiểm soát người dân khi ra đường.

Hướng dẫn cài đặt đăng ký ứng dụng VNEID Khai báo y tế Giấy đi đường TP.HCM mới nhất từ 15/09/2021

Ứng dụng VNEID do Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư – Bộ Công an phát hành từ ngày 9/9. Người dùng có thể tải ứng dụng vneid về, cài đặt và đăng ký VNEID từ App Store cho thiết bị iOS và Google Play cho thiết bị Android.

vneid-khai-bao-y-te-giay-di-duong-tp-hcm-moi-nhat-tu-15-09-2021
VNEID giấy đi đường TPHCM mới nhất

Sau khi tải về và cài đặt người dùng clik vào mục đăng ký để đăng ký tài khoản.

VNEID giay di duong TPHCM moi nhat 4 1024x767 1
Đăng ký ứng dụng VNEID

Sau khi điền đầy đủ số CMND/ CCCD và số điện thoại -> nhấn đăng ký -> hệ thống sẽ gửi mật mã OTP về số điện thoại -> Nhập mã OTP để xác nhận.

Mat ma OTP VNEID 1024x528 1
Mật mã OTP VNEID

Sau khi nhập mật mã OTP xong hệ thống sẽ báo thành công.

VNEID giay di duong TPHCM moi nhat 5 1024x808 1
Thông báo đăng ký thành công VNEID

Bước tiếp theo, người dùng cần điền đầy đủ thông cá nhân bao gồm: tên tuổi, giới tính, ngày sinh, thông tin địa chỉ thường trú (Lưu ý: người dùng phải nhập thông tin chính xác của mình).

VNEID giay di duong TPHCM moi nhat 6 1024x863 1
Cập nhật thông tin VNEID

Sau khi hoàn thành việc điền thông tin cá nhân ban đầu, hệ thống sẽ tự động cung cấp cho người dùng một mã QR ngay trên màn hình chính của ứng dụng.

VNEID giay di duong TPHCM moi nhat 2 1024x821 1
Mã QR trên ứng dụng VNEID

Sau khi hoàn thành các bước trên người dùng có thể khai báo y tế và khai báo di chuyển nội địa, thông tin tiêm chủng để phục vụ công tác giám sát người ra đường và truy vết dịch bệnh khi cần thiết và cũng là giấy đi đường trên điện thoại.

VNEID khai bao y te TPHCM moi nhat 1024x628 1
Khai báo y tế trên ứng dụng VNEID
VNEID khai bao di chuyen noi dia TPHCM moi nhat 1024x611 1
Khai báo di chuyển nội địa trên VNEID

Ngoài ra, người dùng đến một địa điểm bất kỳ có thể sử dụng tính năng quét mã QR để lưu thông tin cho công tác truy vết và chống dịch.

VNEID giay di duong TPHCM moi nhat 3 576x1024 1
Quét mã QR trên ứng dụng VNEID

Trên đây là những chia sẻ một số thông tin về ứng dụng VNEID khai báo y tế Giấy đi đường TPH.CM mới nhất từ 15/09/2021. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn quy định giấy đi đường cũng như về ứng dụng VNEID khai báo y tế và khai báo di chuyển nội địa, giấy đi đường, thông tin tiêm chủng. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng để lại câu hỏi ở khung bình luận bên dưới để được hỗ trợ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *