Quá trình hình thành và phát triển của trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương

Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Dương đã thành lập từ rất sớm, sau sáu năm ngày thống nhất đất nước 30/4/1975.

Trải qua quá trình hoạt động gần 38 năm, Trung tâm DVVL tỉnh Bình Dương không ngừng lớn mạnh và phát triển qua từng thời kỳ. Trung tâm có được vị trí vững mạnh như ngày hôm nay cũng do sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH, Cục Việc làm, UBND tỉnh và Sở LĐ-TB&XH; sự tin cậy ủng hộ, hợp tác của toàn thể doanh nghiệp, trường nghề, cơ sở dạy nghề và người lao động trong và ngoài tỉnh.

Trung tâm luôn đề cao tinh thần đoàn kết phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, biết nắm bắt thời cơ trước tình hình phát triển KT – XH tỉnh nhà để hoàn thành xuất sắc chức năng, nhiệm vụ được giao trong mọi giai đoạn lịch sử.

Trung tam Dich vu viec lam Binh Duong
Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Dương
 • Năm 1981, Trung tâm bắt đầu được thành lập với tên gọi là Cơ sở meo nấm
 • Đến năm 1988, đổi tên thành Xí nghiệp may mặc 27/7
 • Đến 02/1992, Trung tâm đổi tên Trung tâm dạy nghề giới thiệu việc làm
 • Tháng 7/1993, Trung tâm xúc tiến việc làm tỉnh Bình Dương bên cạnh việc thực hiện công tác đào tạo nghề, Trung tâm thực hiện thêm công tác tư vấn việc làm, tư vấn đào tạo nghề cho người lao động
 • Tháng 10/1997, Trung tâm được đổi tên thành Trung tâm Dịch vụ việc làm đẩy mạnh thực hiện công tác đào tạo nghề và tư vấn việc làm, tư vấn đào tạo nghề cho người lao động.
 • Đến năm 2005, Trung tâm đổi tên thành Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương.
 • Năm 2008, Trung tâm bắt đầu triển khai hệ thống Thông tin thị trường lao động, thành lập phòng Thông tin thị trường lao động áp dụng các tiến bộ công nghệ thông tin (mạng, internet, website, email,…), sàn giao dịch việc làm trực tuyến vào công tác giới thiệu việc làm đã gặt hái nhiều thành công
 • Đến năm 2010, Trung tâm Giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương được thành lập lại theo QĐ số 147/QĐ-UBND ngày 15/01/2010 của UBND tỉnh, bên cạnh việc thực hiện công tác đào tạo nghề và tư vấn việc làm, thông tin thị trường lao động, tư vấn và đào tạo nghề cho người lao động thì Trung tâm thực hiện thêm nhiệm vụ mới là thực hiện giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.
 • Cũng trong năm 2010, Trung tâm đã mở thêm 03 chi nhánh tại 03 huyện theo tại Bến Cát, Tân Uyên, Dĩ An, chính điều này giúp Trung tâm thực hiện công tác tư vấn GTVL, thông tin thị trường lao động, đào tạo nghề và giải quyết chính sách BHTN đến gần hơn các địa phương trong tỉnh.
 • Kể từ ngày 25/8/2014 đến nay, Trung tâm đổi tên thành Trung tâm DVVL tỉnh Bình Dương theo Quyết định số 2026/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương. Trung tâm là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở lao động – TB&XH có chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và hoạt động theo Quyết định số 2028/QĐ-SLĐTBXH ngày 16/12/2014 của Sở LĐ-TB&XH.
 • Trung tâm tiếp tục phát triển các mặt công tác tư vấn GTVL, đào tạo nghề và giải quyết chính sách BHTN. Mặt khác, chú trọng phát triển công tác tuyên truyền tư vấn các chính sách việc làm, BHTN đến người lao động, cụ thể tháng 12/2014 Trung tâm thành lập thêm phòng Truyền thông hoạt động theo mô hình “Một cửa”.

Như vậy, trong 10 năm (từ 2005 – 2014), cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, cơ sở hạ tầng, lực lượng sản xuất, các khu – cụm công nghiệp tại Bình Dương, Trung tâm chuyển mình thành công, từng bước hoàn thiện các nhiệm vụ: giải quyết chính sách BHTN, tư vấn GTVL, thông tin thị trường lao động và đào tạo nghề cho người lao động.

Hiện nay, Trung tâm DVVL Bình Dương bao gồm: trụ sở chính với 07 phòng chuyên môn và 03 Chi nhánh trực thuộc tại 03 huyện. Cụ thể: Trụ sở chính của Trung tâm với 07 phòng chuyên môn: (1) Phòng Tổ chức hành chính; (2) Phòng Kế toán; (3) Phòng Tư vấn – Giới thiệu việc làm; (4) Phòng Phân tích, dự báo và thông tin thị trường lao động; (5) Phòng Bảo hiểm thất nghiệp; (6) Phòng Quản lý đào tạo kỹ năng và dạy nghề; (7) Phòng Truyền thông.

Có 03 Chi nhánh trực thuộc: (1) Chi nhánh Trung tâm DVVL Tân Uyên; (2) Chi nhánh Trung tâm DVVL Tân Định; (3) Chi nhánh Trung tâm DVVL Dĩ An.

Trung tam Dich vu viec lam tinh Binh Duong
Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương

Thông tin liên hệ Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Dương

Tên cơ quan: Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Dương

 Trụ Sở Chính : 369 Đại Lộ Bình Dương, KP.Hòa Lân, Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương
Số Điện Thoại : (0274) 3.899.019 – 3834891

Chi Nhánh Dĩ An : 10 Ngô Văn Sở, KP.Bình Minh 2, Dĩ An, Bình Dương.
Số Điện Thoại : (0274) 3.775.458

Chi Nhánh Tân Định : Đại Lộ Bình Dương, KP 2, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương (gần khu du lịch Đại Nam).
Số Điện Thoại : (0274) 3.857.679

 Chi Nhánh Tân Uyên : ĐH421, tổ 4, khu phố 4, Uyên Hưng, Tân Uyên, Bình Dương
Số Điện Thoại : (0274) 3.642.414

Website: http://vieclambinhduong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/TTDVVLBD/

Email: phonggtvlbd@gmail.com

Giờ làm việc Trung tâm DVVL Bình Dương

Thứ Hai07:30–11:30, 13:00–17:00
Thứ Ba07:30–11:30, 13:00–17:00
Thứ Tư07:30–11:30, 13:00–17:00
Thứ Năm07:30–11:30, 13:00–17:00
Thứ Sáu07:30–11:30, 13:00–17:00
Thứ Bảy07:30–11:30
Chủ Nhật, ngày lễ, tếtNghỉ làm việc

Hướng dẫn tìm Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Dương trên google map

Cơ cấu, tổ chức của trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương

Co cau to chuc cua trung tam dich vu viec lam tinh Binh Duong
Cơ cấu, tổ chức của trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương

Nhiệm vụ của Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Dương

Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Dương là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở lao động – TB&XH có chức năng nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và hoạt động theo Quyết định số 2028/QĐ-SLĐTBXH ngày 16/12/2014 của Sở LĐ-TB&XH.

+ Tư vấn và giới thiệu việc làm cho người lao động, cung cấp các thông tin về thị trường lao động

+ Thu thập các thông tin về thị trường lao động

+ Đào tạo người lao động về kỹ năng, dạy nghề theo nhu cầu từ thị trường lao động đảm bảo đúng các quy định pháp luật.

Để có thể hỗ trợ cho người lao động được nâng cao về kỹ năng ngành nghề và học thêm nghề mới, theo đó đã tổ chức các lớp đào tạo học nghề với thời gian ngắn hạn cho nhiều người có nhu cầu.

+ Hỗ trợ học nghề cho người lao động thất nghiệp

Đây cũng là mục tiêu để có thể cải thiện việc thất nghiệp cho người lao động, ngược lại tạo ra nguồn nhân lực cho chính người sử dụng lao động đảm bảo về trình độ nghề.

+ Trung tâm dạy nghề sơ cấp cho những ngành nghề như lĩnh vực văn phòng, thẩm mỹ,…

+ Tư vấn quản lý nhân sự, cung ứng lao động cho nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp với các ngành nghề như: điện tử, điện, may mặc,…

+ Tư vấn hướng nghiệp cho người chưa có công ăn việc làm, bộ đội xuất ngũ, người đang có nhu cầu đổi công việc mới, người muốn đổi nơi làm việc từ tỉnh này sang tỉnh khác, từ trong nước ra ngoài nước.

Trên đây là những chia sẻ thông tin cơ bản về địa chỉ liên hệ, danh bạ điện thoại và các thông tin liên quan đến dịch vụ tư vấn về Trung tâm Dịch vụ việc làm Bình Dương. Hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về Trung tâm giói thiệu việc làm Tỉnh Bình Dương . Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn vui lòng để lại câu hỏi ở khung bình luận bên dưới hoặc để lại câu hỏi: https://mocongty.net/lien-he/ để được hỗ trợ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *