Thủ tục mở công ty in ấn quảng cáo mới nhất của dichvukhaibaothue.com giúp Quý doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Để mở công ty in ấn quảng cáo cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện đối với ngành nghề này. Cụ thể quy trình, thủ tục mở công ty in ấn quảng cáo như thế nào? Mời các bạn tham khảo những kinh nghiệm mở công ty in ấn quảng cáo của dichvukhaibaothue.com để hiểu rõ hơn.

Điều kiện mở công ty in ấn quảng cáo

Công ty kinh doanh in ấn quảng cáo cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định về kinh doanh in ấn trước khi kinh doanh. Do đó, nếu muốn mở công ty kinh doanh lĩnh vực này,  Quý doanh nghiệp cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

1. Điều kiện hoạt động của cơ sở in

Cơ sở in thực hiện chế bản, in, gia công sau in các sản phẩm quy định tại các Điểm a, b, c và d Khoản 4 Điều 2 Nghị định 60/2014/NĐ-CPphải có đủ các điều kiện sau đây:

 • Có thiết bị phù hợp để thực hiện một hoặc nhiều công đoạn chế bản, in, gia công sau in theo nhu cầu, khả năng hoạt động của cơ sở in và đúng với nội dung đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động in hoặc tờ khai đăng ký hoạt động cơ sở in quy định tại Điều 12 và Điều 14 Nghị định này 25/2018/NĐ-CP;
 • Có mặt bằng hợp pháp để thực hiện chế bản, in, gia công sau in.
 • Có chủ sở hữu là tổ chức, cá nhân Việt Nam và có người đứng đầu là công dân Việt Nam, thường trú hợp pháp tại Việt Nam, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

2. Điều kiện xin giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm

Cơ sở in phải đáp ứng đủ các điều kiện:

– Người đứng đầu cơ sở in phải là công dân Việt Nam, thường trú tại Việt Nam, có nghiệp vụ quản lý hoạt động in xuất bản phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn khác theo quy định của pháp luật;

– Có mặt bằng sản xuất, thiết bị để thực hiện một hoặc các công đoạn chế bản, in và gia công sau in xuất bản phẩm. Cơ sở in thực hiện một hoặc các công đoạn chế bản, in, gia công sau in phải có thiết bị tương ứng với từng công đoạn:

 • Đối với công đoạn chế bản: Cơ sở in phải có ít nhất một trong các thiết bị: Máy ghi phim, máy ghi kẽm, máy tạo khuôn in;
 • Đối với công đoạn in: Cơ sở in phải có máy in;
 • Đối với công đoạn gia công sau in: Cơ sở in phải có máy dao xén giấy và có ít nhất một trong các thiết bị: Máy đóng sách (đóng thép hoặc khâu chỉ), máy vào bìa, máy kỵ mã liên hợp, dây chuyền liên hợp hoàn thiện sản phẩm in)

– Bảo đảm các điều kiện về an ninh, trật tự,vệ sinh môi trường theo quy định của pháp luật;

-) Phù hợp với quy hoạch phát triển mạng lưới cơ sở in xuất bản phẩm.

– Chủ sở hữu là tổ chức, các nhân Việt Nam

Thủ tục mở công ty in ấn quảng cáo
Mo cong ty in an quang cao

3. Giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm:

– Cơ sở in chỉ được in xuất bản phẩm sau khi được cấp giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm.

– Cơ sở in phải lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động in xuất bản phẩm theo quy định của pháp luật.

– Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Xuất bản, In và Phát hành) cấp giấy phép cho cơ sở in của cơ quan, tổ chức ở Trung ương; Ủy ban nhân dân cấp tỉnh (Sở Thông tin và Truyền thông) cấp giấy phép cho cơ sở in ở địa phương.

4. Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy theo Nghị định số 96/2016/NĐ-Cp

Lien he Tu Van DNL

Quy trình, thủ tục mở công ty in ấn quảng cáo

Để hoạt động kinh doanh lĩnh vực in ấn quảng cáo, các bạn cần tiến hành theo 2 bước như sau:

Bước 1: Thành lập công ty in ấn quảng cáo tại Sở Kế hoạch và đầu tư

Để khởi nghiệp từ nghề in ấn thành công và thuận lợi các bạn có thể tham khảo quy trình cơ bản như sau:

Chuẩn bị thông tin mở công ty in ấn quảng cáo

 • Chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp: Công ty TNHH mtv, Công ty TNHH 2tv, công ty Cổ phần, doanh nghiệp tư nhân
 • Chuẩn bị thông tin tên công ty in ấn quảng cáo
 • Chuẩn bị thông tin địa chỉ công ty in ấn quảng cáo
 • Chuẩn bị thông tin đăng ký kinh doanh lĩnh vực ngành nghề in ấn quảng cáo
Tên ngành nghề kinh doanh in ấn quảng cáoMã ngành nghề in ấn quảng cáo
In ấn
(trừ in tráng bao bì kim loại và in trên các sản phẩm vải, sợi, dệt, may, đan tại trụ sở)
1811
Dịch vụ liên quan đến in1812
Quảng cáo7310
Hoạt động thiết kế chuyên dụng
Chi tiết: Hoạt động trang trí nội thất, ngoại thất
7410
Hoạt động nhiếp ảnh7420
Photo, chuẩn bị tài liệu và các hoạt động hỗ trợ văn phòng đặc biệt khác.8219
(Mã ngành nghề kinh doanh dịch vụ in ấn quảng cáo theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg)
 • Chuẩn bị thông tin người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp (Giám đốc/Tổng giám đốc)
 • Chuẩn bị mức vốn điều lệ cần đăng ký

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty in ấn quảng cáo

Một trong những kinh nghiệm thành lập công ty in ấn quảng cáo quan trọng bạn cần lưu ý đó là kinh nghiệm soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Bởi vì hồ sơ đúng mẫu quy định hiện hành và hợp lệ thì doanh nghiệp mới được cấp giấy phép kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty in ấn quảng cáo bao gồm những giấy tờ sau:

 • Danh sách các cổ đông (Công ty cổ phần); Danh sách thành viên góp vốn (Công ty TNHH 2tv trở lên).
 • Điều lệ công ty in ấn quảng cáo.
 • Chứng minh thư nhân dân (CMND)/Căn cước công dân (CCCD)/ Hộ chiếu: bản sao có công chứng đối với cá nhân và giấy đăng ký kinh doanh, quyết định thành lập… đối với tổ chức.
 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp in ấn quảng cáo.

Nộp hồ sơ thành lập công ty lên Phòng đăng ký kinh doanh của Sở KH & ĐT

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thông tin và soạn thảo 1 bộ hồ sơ đầy đủ chữ ký, Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp theo phương thức sau đây:

a) Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh;

b) Đăng ký doanh nghiệp qua dịch vụ bưu chính;

c) Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn)

 • Sau 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ: Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động doanh nghiệp in ấn quảng cáo
 • Nếu hồ sơ chưa hợp lệ: Thông báo về việc sửa đổi, bổ sung đăng ký doanh nghiệp.

=> Doanh nghiệp có thể ủy quyền cho dichvukhaibaothue.com soạn thảo và nộp hồ sơ thành lập công ty thay doanh nghiệp.

Tiến hành công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

 • Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có giấy phép đăng ký kinh doanh thì cần phải thực hiện công bố đầy đủ nội dung đăng ký công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia theo trình tự, thủ tục và phải trả phí được quy định.
 • Quá thời gian quy định trên mà công ty in ấn quảng cáo không thực hiện công bố nội dung đăng ký công ty thì sẽ bị xử phạt hành chính từ 1 – 2 triệu VNĐ. Do đó, doanh nghiệp cần hết sức lưu ý.

Sau khi có giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp tiến hành xin cấp giấy phép con kinh doanh dịch vụ bưu chính cho doanh nghiệp.

Bước 2: Tiến hành xin cấp giấy phép kinh doanh ngành in

Công ty in ấn trước khi hoạt động, công ty in ấn thực hiện chế bản, in, gia công sau in các sản phẩm quy định tại các Điểm a, b, c và d Khoản 4 Điều 2 Nghị định số 60/2014/NĐ-CP phải có hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động in gửi đến cơ quan quản lý nhà nước.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép hoạt động in bao gồm các tài liệu sau:

 • Đơn đề nghị cấp giấy phép hoạt động in
 • Bản sao có chứng thực một trong các loại giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký thuế, quyết định thành lập cơ sở in đối với cơ sở in sự nghiệp công lập
 • Bản sao có chứng thực giấy tờ sở hữu hoặc thuê mua thiết bị in; trường hợp chưa có thiết bị in phải kèm theo danh mục thiết bị in dự kiến đầu tư
 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng hoặc các loại giấy tờ khác chứng minh về việc giao đất, thuê đất, thuê mặt bằng, nhà xưởng để thực hiện chế bản, in, gia công sau in
 • Bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh – trật tự do cơ quan công an có thẩm quyền cấp và giấy tờ thể hiện việc đáp ứng đủ điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường
 • Sơ yếu lý lịch theo mẫu quy định của người đứng đầu cơ sở in kèm theo bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành in trở lên hoặc giấy chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý hoạt động in do Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục Xuất bản, In và Phát hành) cấp
 • Văn bản ủy quyền cho Công ty luật Việt An thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép hoạt động in.

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ theo quy định, Sở Thông tin và Truyền thông phải cấp giấy phép, trong đó ghi rõ nội dung hoạt động phù hợp với thiết bị của cơ sở in, trường hợp không cấp giấy phép phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Những thủ tục sau khi mở công ty in ấn quảng cáo

Bên cạnh những kinh nghiệm đăng ký mở công ty in ấn quảng cáo nêu trên. Dưới đây, dichvukhaibaothue.com chia sẻ cho bạn thêm một số kinh nghiệm về việc hoàn tất thủ tục sau khi thành lập công ty. Cụ thể như sau:

 • Sau khi được cấp giấy phép kinh doanh, để có thể chính thức hoạt động, doanh nghiệp cần thực hiện một số thủ tục sau:
 • Khắc dấu và làm thông báo mẫu dấu lưu tại công ty.
 • Treo biển tại trụ sở của doanh nghiệp.
 • Mở tài khoản ngân hàng cho công ty.
 • Đăng ký thủ tục kê khai thuế ban đầu tại Cơ quan Thuế.
 • Mua chữ ký số để kê khai và nộp thuế theo quy định.
 • Kê khai và nộp lệ phí môn bài qua mạng theo quy định
 • Đăng ký và phát hành sử dụng hóa đơn điện tử.
 • Sau khi thành lập công ty in ấn quảng cáo trong vòng 90 ngày kể từ ngày có giấy phép đăng ký doanh nghiệp phải thực hiện góp đủ vốn theo quy định.
 • Doanh nghiệp cần thuê một kế toán viên để có thể tiến hành giải quyết những sổ in ấn quảng cáo, tài chính và hoàn thành các loại tờ khai thuế theo quy định. Tuy nhiên, để thuận tiện và giúp tiết kiệm chi phí tối đa, doanh nghiệp có thể sử dụng dịch vụ kế toán tại dichvukhaibaothue.com.
Dich vu mo cong ty in an quang cao
Dich vu mo cong ty in an quang cao

Dịch vụ thành lập công ty in ấn quảng cáo của dichvukhaibaothue.com

Nhiệm vụ mở công ty trọn gói của dichvukhaibaothue.com

 • Tư vấn các điều kiện mở công ty in ấn quảng cáo
 • Tư vấn đặt tên công ty và tra cứu miễn phí tên công ty;
 • Tư vấn về trụ sở đăng ký công ty (Lưu ý không được là nhà tập thể và nhà chung cư);
 • Tư vấn về mức vốn của công ty phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty;
 • Tư vấn ngành nghề kinh doanh phù hợp với nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp cũng như điều kiện quy định của pháp luật.
 • Tư vấn và tra cứu miễn phí tư cách người đại diên theo pháp luật của công ty (công ty có thể có nhiều hơn một người đại diện theo pháp luật;
 • Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty theo đúng quy định;
 • Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Bàn giao kết quả thành lập doanh nghiệp in ấn quảng cáo đến tận nơi cho khách hàng
 • Tư vấn các vấn đề phát sinh sau khi thành lập công ty;
 • Tư vấn các quy định pháp luật thuế, dịch vụ kế toán trong hoạt động của doanh nghiệp;

Tại sao chọn dịch vụ thành lập công ty in ấn quảng cáo của dichvukhaibaothue.com

 • Khách hàng tiết kiệm được thời gian chuẩn bị cũng như nộp hồ sơ
 • Mức giá của dịch vụ luôn ở mức cạnh tranh và đảm bảo lợi ích cho khách hàng
 • Cam kết chất lượng dịch vụ đúng theo thông tin và mong muốn của khách hàng
 • Tư vấn thuế MIỄN PHÍ các thủ tục liên quan ban đầu cho doanh nghiệp.
 • Hướng dẫn thực hiện nộp thuế, khai thuế cho doanh nghiệp.
 • Tư vấn hậu mãi cho khách hàng về các thủ doanh nghiệp, thuế và Tư vấn làm báo cáo tài chính sau khi thành lập doanh nghiệp năm đầu tiên.
 • dichvukhaibaothue.com sở hữu đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, có kiến thức chuyên sâu về vấn đề pháp lý, thủ tục mở công ty. Có khả năng tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp để giúp khách hàng thuận lợi đăng ký kinh doanh. Đến với dichvukhaibaothue.com, doanh nghiệp sẽ được tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến thành lập doanh nghiệp in ấn quảng cáo một cách tận tâm nhất.
 • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh chóng, giao giấy phép tận nơi cho doanh nghiệp.
 • dichvukhaibaothue.com luôn cam kết mang lại dịch vụ uy tín, chất lượng nhất. Đảm bảo không phát sinh thêm chi phí khác, cam kết tiến hành nhanh chóng, rút ngắn thời gian thành lập công ty tối thiểu cho khách hàng.
 • ĐẶT BIỆT khi mở công ty trọn gói tại dichvukhaibaothue.com, quý khách hàng được ưu đãi miễn phí báo cáo thuế Quý đầu tiên.

Ngoàị dịch vụ mở công ty in ấn quảng cáo, dichvukhaibaothue.com còn cung cấp các dịch vụ thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, kho chứa hàng, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh tại TPHCM (thay đổi tên công ty, (thay đổi trụ sở công ty, bổ sung thay đổi ngành nghề, tăng giảm vốn điều lệ, thay đổi thành viên công ty, chuyển đổi loại hình kinh doanh,…) , thành lập công ty vốn đầu tư nước ngoài, dịch vụ kế toán, Thay đổi giấy phép đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư, dịch vụ đăng ký chữ ký số giá rẻ, hóa đơn điện tử, đăng ký nhãn hiệu, …

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mở công ty in ấn quảng cáo với các quy trình và điều kiện kinh doanh dịch vụ in ấn quảng cáo. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ phần nào giúp cho Quý doanh nghiệp nắm bắt được các bước đăng ký mở dịch vụ in ấn quảng cáo và thành lập công ty thành công một các nhanh nhất. Nếu còn vướng mắc gì cần giải đáp, vui lòng để lại bình luận ở khung bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với dichvukhaibaothue.com để được hỗ trợ tốt nhất.

Mở công ty quảng cáo cần bao nhiêu vốn ?

Mở công ty quảng cáo cần bao nhiêu vốn còn tùy thuộc vào quy mô và kế hoạch kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Bạn cần xác định một số chi phí dự kiến như sau:
– Chi phí đầu tư máy móc thiết bị phục vụ sản xuất.
– Chi phí thuê mặt bằng, nhân công
– Chi phí mua nguyên vật liệu sản xuất
– Ngoài ra còn dự phòng một số chi phí phát sinh khác trong quá trình triển khai

Chi phí thành lập công ty in ấn quảng cáo là bao nhiêu?

Chi phí thành lập công ty in ấn quảng cáo tại dichvukhaibaothue.com là 1.000.000đ (Đã bao gồm lệ phí nhà nước)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *