Tại sao bạn nên thuê dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp?

Nói chung, hầu hết các công ty được thành lập tại Việt Nam và các chi nhánh của các công ty nước ngoài (với sự miễn trừ của các công ty được coi là miễn trừ) được yêu cầu chuẩn bị báo cáo tài chính của họ hàng năm theo Tiêu chuẩn Báo cáo Tài chính của Việt Nam.

Mặc dù Việt Nam đã và đang tiến tới việc áp dụng các Tiêu chuẩn Báo cáo Tài chính Quốc tế (“IFRS”) được các quốc gia như Úc, Canada và Liên minh Châu Âu áp dụng, vẫn có một số khác biệt với SFRS, do đó tất cả các công ty phần lớn được khuyến khích tìm kiếm các dịch vụ chuyên nghiệp và lời khuyên từ các kế toán được công nhận chuyên nghiệp đã đăng ký với Viện Kế toán Công chứng Việt Nam (“ISCA”).

Ke toan phai tr 1 600x400 1
Tại sao bạn nên thuê dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp

Bạn sẽ cần những dịch vụ Kế toán nào?

Đối với các doanh nhân mới bắt đầu hoặc các nhà đầu tư nước ngoài mới, đây là một vài trong số các chức năng kế toán mà bạn có thể yêu cầu, một số chức năng trong số đó, chẳng hạn như báo cáo thuế hàng tháng, quý và báo cáo tài chính, quyết toán thuế cuối năm. Cụ thể như sau:

 • Lập sổ sách kế toán theo quy định
 • Tính toán lợi nhuận hàng quý
 • Tập hợp hóa đơn đầu ra, đầu vào
 • Tổng hợp hàng tồn kho hàng tháng
 • Xử lý thanh toán hóa đơn nhà cung cấp và chi phí nhân viên
 • Liên lạc với kiểm toán viên và bất kỳ bên thứ ba nào khác
 • Liên hệ làm việc với cơ quan thuế khi có yêu cầu
 • Tính toán thuế thu TNDN phải nộp
 • Lập báo cáo tài chính cuối năm
 • Quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp
 • Quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Đặc biệt tập trung vào các công việc kế toán là Thuế GTGT Hàng hóa và Dịch vụ hay còn gọi là thuế VAT được tính theo tỷ lệ cố định là: 0%, 5%, 10%, bất kể loại hàng hóa hoặc dịch vụ. Hầu hết tất cả các hoạt động bán hàng và dịch vụ được thực hiện trong nước đều phải chịu thuế GTGT, ngoại trừ hàng hóa xuất khẩu và các dịch vụ quốc tế. Các công ty muốn báo cáo thuế cho hàng hóa và dịch vụ của họ sẽ phải đăng ký thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ.

Ngoài ra, bất kỳ doanh nghiệp nào mua sản phẩm từ các nhà cung cấp địa phương có thể phải chịu thuế GTGT đối với các giao dịch mua và chi phí kinh doanh này, được gọi là “thuế đầu vào”. Các công ty có thể yêu cầu xuất hóa đơn đầu vào cho sản phẩm mình đã mua.

 

So lieu bao cao tai chinh 1 600x400 1

 

Theo quy định Cơ quan thuế các công phải kê khai thuế GTGT, Báo cáo sử dụng hóa đơn, khai thuế thu nhập cá nhân hàng tháng/quý. Việc chuẩn bị các báo cá thuế hàng tháng, quý sẽ là một thách thức đối với những người không quen với các công việc kế toán thuế. Do đó, việc tìm kiếm các dịch vụ chuyên nghiệp của một công ty kế toán có kinh nghiệm như Dichvukhaibaothue.com để hỗ trợ bạn trong lĩnh vực này.

Tại sao phải thuê ngoài dịch vụ kế toán cho doanh nghiệp của bạn?

Các công ty chủ yếu chọn thuê ngoài dịch vụ kế toán và sổ sách kế toán của họ vì những lý do sau:

Tiết kiệm chi phí

Các công ty thuộc loại này thường là doanh nghiệp vừa và nhỏ, cần ưu tiên các kế hoạch mở rộng kinh doanh, tăng trưởng, đào tạo và nghiên cứu phát triển hơn chi phí quản lý.

Thay vì thuê một đội ngũ kế toán có kinh nghiệm hoặc dựa vào một nhân viên làm việc quá sức, người có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ, các công ty thường thấy rằng việc thuê dịch vụ kế toán cho công ty sẽ có lợi hơn và được hưởng lợi khi có sự hỗ trợ của toàn bộ đội ngũ kế toán có kinh nghiệm và làm việc chuyên nghiệp.

Thiếu hụt nhân lực tạm thời

Điều này thường xảy ra khi có sự sụt giảm nhân lực đột ngột trong bộ phận kế toán của công ty, có thể do nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như nghỉ việc, nghỉ thai sản, nghỉ phép tạm thời hoặc nhân viên thôi việc. Vì những trường hợp này thường là tạm thời, các công ty có thể không nhất thiết muốn thuê một nhân viên mới ngay lập tức.

 

hop tac ke toan 1 711x400 1
Thiếu hụt nhân lực tạm thời

Có một số công ty kế toán như Dichvukhaibaothue.com cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, nơi nhân viên giàu kinh nghiệm của họ có thể tham gia trong giai đoạn tạm thời này.

Với sự linh hoạt tương đối và sự đảm bảo rằng các nhân viên đến từ Dichvukhaibaothue.com sẽ có trình độ, chuyên môn và kinh nghiệm, một số công ty đã lựa chọn giải pháp thay thế này, thay vì tìm kiếm nhân viên hợp đồng ngắn hạn.

Ngoài ra, các công ty có thể chỉ cần chọn điều này hàng năm, trong thời gian “cao điểm” của mùa báo cáo.

Sáp nhập và Mua lại

Trong trường hợp một công ty tiến hành sáp nhập hoặc mua lại, nhóm kế toán hiện tại của công ty có thể yêu cầu một số hỗ trợ bổ sung trong việc thích ứng với việc hợp nhất các tài khoản nhóm, cài đặt phần mềm kế toán mới, xóa các tài khoản tồn đọng, v.v. Trong những tình huống này, có thể hỗ trợ thêm yêu cầu tạm thời. Đặc biệt trong các tình huống có một thời hạn chặt chẽ trước khi hoàn thành việc đánh giá công ty cho quá trình mua bán và sáp nhập, các công ty có thể không được phép tuyển dụng nhân viên mới để hỗ trợ họ.

Các vấn đề kế toán chung

Du lieu ke toan doanh nghiep 1 617x400 1

Có thể xảy ra trường hợp sau khi chuyển đổi một số nhân viên, nhóm kế toán của công ty có thể yêu cầu một số hỗ trợ để xem xét hồ sơ và xây dựng lại các tài khoản trước đây, xóa tài khoản tồn đọng, giải quyết các vấn đề liên quan đến kế toán chung hoặc thậm chí kế toán pháp y, trong các tình huống gian lận có thể bị nghi ngờ.

Do nhóm phải tiếp tục thực hiện các chức năng hàng ngày của họ, công ty có thể muốn tìm kiếm sự hỗ trợ bổ sung để giải quyết các vấn đề này một cách nhanh chóng, đặc biệt nếu công ty có nguy cơ chậm tuân thủ yêu cầu hàng năm để nộp báo cáo tài chính.

Thật vậy, các mức phạt chậm nộp báo cáo rất nặng. Theo quy định của cơ quan thuế các báo cáo chậm nộp sẽ phải chịu trách nhiệm phạt tiền. Do đó, sẽ là điều thận trọng đối với các công ty để đảm bảo rằng hồ sơ sổ sách kế toán theo thứ tự và các báo cáo được chuẩn bị kịp thời.

Giá trị của việc thuê ngoài các dịch vụ kế toán và sổ sách của bạn

Không thể xác định số tiền hữu hình mà việc thuê ngoài các chức năng kế toán và sổ sách có thể làm cho công ty của bạn, nhưng dưới đây là những lợi ích vô hình khác nhau mà công ty và nhân viên của bạn có thể được hưởng:

Lời khuyên chuyên nghiệp và đáng tin cậy

IT CONSULTANCY SERVICES 2 1024x576 2 711x400 1

Các công ty kế toán chuyên nghiệp như Dichvukhaibaothue.com tuyển dụng các kế toán viên có trình độ chuyên môn.

Ngoài ra, các kế toán sẽ được tiếp xúc với rất nhiều công ty thuộc các ngành khác nhau, tất cả đều có hoàn cảnh riêng biệt và có thể tận dụng kinh nghiệm của họ để tư vấn cho khách hàng.

Đặc biệt trong tình huống công ty có đội ngũ nhân viên tương đối thiếu kinh nghiệm, việc thuê ngoài một phần chức năng kế toán và sổ sách của công ty có thể giúp giảm bớt khối lượng công việc, cũng như cung cấp cho nhân viên của mình đủ thời gian để học hỏi về công việc.

Các công ty cũng có thể tận dụng phần mềm kế toán mà các công ty kế toán chuyên nghiệp như Dichvukhaibaothue.com đã đầu tư vào để tăng năng suất và hiệu quả cho khách hàng của mình. Một ví dụ tuyệt vời là phần mềm Kế toán kho, kế toán công nợ và Tính lương của Dichvukhaibaothue.com.

Quan trọng hơn, nhóm của Dichvukhaibaothue.com thường xuyên được cập nhật về những thay đổi của luật thuế để tư vấn cách công ty của bạn có thể hưởng lợi từ các ưu đãi thuế khác nhau và các sáng kiến ​​ủng hộ doanh nghiệp khác nhằm giúp các doanh nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ cạnh tranh trên thị trường địa phương và quốc tế.

Tiến lên phía trước, mở rộng thị trường

Khởi đầu cho bất kỳ doanh nghiệp nào là khả năng hình dung việc thực hiện, xây dựng sức hấp dẫn trên thị trường và phát triển doanh nghiệp. Với tầm nhìn đó, ưu tiên đầu tiên và quan trọng nhất của ban lãnh đạo công ty là biến tầm nhìn đó thành hiện thực. Việc cho phép các vấn đề như kế toán và sổ sách làm mờ tầm nhìn đó có thể là một chi phí cơ hội lớn đối với công ty, đặc biệt là khi hàng nhái trên thị trường có thể xuất hiện nhanh chóng.

11 335 533x400 1

Giữ tinh thần cho nhân viên

Mặc dù nó là “trung tâm chi phí”, chức năng kế toán và sổ sách kế toán của một công ty là cực kỳ quan trọng và không thể thiếu đối với hoạt động của toàn bộ công ty.

Trong trường hợp chức năng kế toán của công ty không theo đúng trình tự, các nhà cung cấp và nhà cung cấp có thể không được thanh toán kịp thời, nhân viên có thể không nhận được lương đúng hạn, những nhân viên tìm cách hoàn trả các chi phí tiền mặt lặt vặt có thể cảm thấy vô cùng bực bội khi giải quyết các vấn đề của họ với một bộ phận làm việc quá tải và quá tải; và kiểm toán viên có thể yêu cầu nhân viên của công ty nhiều thời gian và nỗ lực hơn để giải quyết và trả lời những sai sót trong bất kỳ sổ sách kế toán nào.

Vào cuối ngày, việc duy trì chức năng kế toán và sổ sách tốt cho công ty của bạn là thực sự cần thiết và không phải là một quyết định có thể bị bỏ lại trong nhiều tháng, đặc biệt nếu công ty của bạn phải nộp báo cáo tài chính hàng năm cho cơ quan thuế theo quy định.

Quan trọng hơn, bất kỳ báo cáo tài chính nào được nộp cho cơ quan thuế đều trở thành thông tin công khai. Mặc dù nó có vẻ không có tác động lớn đến một doanh nghiệp non trẻ hiện nay, nhưng nó có thể có tác động đáng kể đến tương lai của nó.

Đăng ký sử dụng dịch vụ kế cho doanh nghiệp của bạn

Để sử dụng dịch vụ kế toán của Dichvukhaibaothue.com, vui lòng liên hệ số điện thoại: 0949883779 hoặc đăng ký theo biểu mẫu bên dưới để được hỗ trợ

Error: Contact form not found.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *