Hướng dẫn mở khóa chữ ký số USB Token mới nhất để đảm bảo cho chữ ký số hoạt động xuyên suốt trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp trong ký số các tờ khai Thuế, nộp thuế, kê khai Hải Quan, BHXH, ký hóa đơn điện tử, các dịch vụ công khác,…cũng như cho cá nhân trong ký số các giao dịch, văn bản điện tử… Tình huống phổ biến mà doanh nghiệp hay cá nhân hay gặp phải là chữ ký số bị khóa, chứng thư số bị thu hồi, không thể ký số được. Sau đây là các nguyên nhân khiến chữ ký số của bạn bị khóa và cách khắc phục.

Nguyên nhân dẫn đến chữ ký số bị khóa

Do nhập sai mã pin quá số lần cho phép

Thông thường số lần nhập sai cho phép trên thiết bị USB TOKEN từ 6 đến 9 lần tùy theo loại USB TOKEN. Mã PIN ban đầu được thiết lập số PIN mặc định là 12345678. Việc quên mã pin có thể là do người dùng đã thay đổi PIN mặc định nhưng không nhớ Và lỗi thường phổ biến khi sử dụng chữ ký số trong việc Khai Thuế và Nộp Thuế tại trang website https://thuedientu.gdt.gov.vn/

– Đa phần khách hàng hay chọn Chế độ lưu mật khẩu, việc này rất tiện nhưng bất cập nếu người dùng sử dụng nhiều chữ ký số khác nhau, mỗi chữ ký số 1 mã PIN khác nhau thì Chữ ký số rất dễ bị khóa mã PIN nếu không đồng bộ tất cả chữ ký số cùng 1 mã PIN.

Hướng dẫn mở khóa chữ ký số USB Token FPT.CA

– Để hiện phần ký số trên trang Thuế thì cần phải cài Java Plugin hỗ trợ, đôi khi máy tính đã cập nhật Java mới thì đây cũng là 1 nguyên nhân làm cho việc nhập PIN nhiều lần và bị khóa PIN.

Chữ ký số bị thu hồi do thiếu hồ sơ

Theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP, Hướng dẫn mở khóa chữ ký số người dùng cần bổ sung hồ sơ đăng ký sử dụng chữ ký số trong trường hợp chưa có. Người dùng có thể liên hệ trực tiếp đến nhà cung cấp hoặc đại lý chính thức để bổ sung theo quy định của Bộ Thông tin Truyền thông, thành phần hồ sơ như sau:

– Chứng thư số dành cho Tổ chức:

+ 01 bản Giấy đăng ký cấp chứng thư số (người đại diện pháp luật ký tên, đóng dấu)

.+01 bản Biên bản bàn giao chữ ký số giữa đại lý và khách hàng.

+ 01 bản Photo Giấy Đăng ký kinh doanh/ Quyết định thành lập.

+ 01 bản Photo CMND/CCCD/Passport của Người đại diện pháp luật.

– Chứng thư số dành cho Cá nhân:

+ 01 bản Giấy đăng ký cấp chứng thư số (ký, ghi rõ họ tên).

+ 01 bản Biên bản bàn giao khách hàng (ký, ghi rõ họ tên).

+ 01 bản Photo CMND/CCCD/Passport của Cá nhân đăng ký sử dụng chữ ký số.

Do chưa thanh toán gói cước dịch vụ

Hi vọng Quý doanh nghiệp không rơi vào trường hợp này. Vì có một số đại lý cung cấp chữ ký số không uy tín sau khi đăng ký cho doanh nghiệp và thu tiền xong nhưng không thanh toán lại cho nhà cung cấp dẫn đến nhà cung cấp khóa chữ ký số.

hoi thao ke toan

Hướng dẫn mở khóa Chữ ký số bị khóa hay chứng thư số bị thu hồi.

Cách 1: Gọi đến đại lý bán dịch vụ, nơi khách hàng đăng ký chữ ký số

Cách 2: Liên hệ trực tiếp nhà cung cấp dịch vụ Chữ ký số Công ty đang sử dụng.

Cách 3: Gọi đến dichvukhaibaothue.com qua số Hotline: 0949 883 779 hoặc để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây là hướng dẫn mở khóa chữ ký số mới nhất năm 2021 của dichvukhaibaothue.com, hi vọng qua bài viết này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các bước khắc phục chữ ký số bị khóa để giúp việc kê khai của doanh nghiệp khộng bị gián đoạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *