Đăng ký giấy đi đường online tại Cà Mau

Người dân Cà Mau chỉ cần thao tác bằng điện thoại thông minh để nhận giấy đi đường, không cần phải đến phường hay tiếp xúc với cán bộ để nhận giấy như trước đây.

>>> Mẫu giấy đi đường Đồng Nai mới nhất

>>> Mẫu giấy đi đường Đà Nẵng mới nhất

>>> Mẫu giấy đi đường TP Hồ Chí Minh mới nhất

Ngày 6-9, thông tin từ UBND tỉnh Cà Mau cho biết để bảo đảm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp, hạn chế đi lại, tiếp xúc trong việc cấp, gia hạn giấy đi đường, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành công văn cho phép cấp giấy đi đường bằng mã QR.

HUong dan dang ky giay di duong online tai Ca Mau 2
HƯớng dẫn đăng ký giấy đi đường online tại Cà Mau 2

Hướng dẫn đăng ký, nộp hồ sơ xin giấy đi đường qua ứng dụng Zalo dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau

Quá trình đăng ký và nhận giấy đi đường diễn ra nhanh chóng qua ứng dụng Zalo dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau. Trong vòng 4 giờ sau khi gửi đầy đủ các thông tin cần thiết, giấy đi đường điện tử có mã QR được chuỵển vào Zalo cá nhân đăng ký.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy đi đường gồm tờ khai đề nghị cấp giấy đi đường (có mẫu dành cho doanh nghiệp và mẫu dành cho cá nhân, có thể viết tay hoặc đánh máy đều được chấp nhận); bản chụp chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Đối tượng thuộc diện phải bắt buột xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 thì chụp gửi kèm phiếu xét nghiệm.

HUong dan dang ky giay di duong online tai Ca Mau
Hướng dẫn đăng ký giấy đi đường online tại Cà Mau

Hướng dẫn kiểm tra giấy đi đường điện tử dành cho các chốt kiểm soát

Người dân, doanh nghiệp có yêu cầu cấp giấy chỉ cần sử dụng ứng dụng Zalo và thực hiện các thao tác đơn giản như: Tìm kiếm kết nối dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau trên Zalo; chọn quan tâm; nhắn tin ghi rõ thông tin họ và tên, số điện thoại liên hệ và chụp gửi kèm theo đầy đủ thành phần hồ sơ nêu trên.

Kết quả sẽ được chuyển trực tuyến bằng hình thức Giấy đi đường điện tử có mã QR vào tài khoản Zalo của từng cá nhân đã kết nối với Zalo dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau.

Để bảo đảm cho việc cấp giấy được thuận lợi, nhanh chóng, chính xác, tỉnh Cà Mau khuyến nghị người dân, doanh nghiệp có yêu cầu cấp phải đảm bảo thuộc đối tượng được cấp (thuộc đối tượng được quy định chi tiết tại Công văn số 4828 ngày 26-8 của Chủ tịch UBND tỉnh và các văn bản có liên quan), người dân, doanh nghiệp cần kiểm tra thành phần hồ sơ để bảo đảm nộp đầy đủ, nội dung thông tin trong mẫu tờ khai đề nghị cấp phải được trình bày theo đúng mẫu, hình ảnh được gửi kèm có thể nhìn và đọc được.

HUong dan dang ky giay di duong online tai Ca Mau 3
Đăng ký giấy đi đường online tại Cà Mau 4

Mẫu giấy đi đường điện tử được cấp qua ứng dụng Zalo

Việc cấp giấy đi được sẽ được cơ quan có thẩm quyền kiểm soát bằng việc tra cứu cứu quét mã QR trên ứng dụng Zalo. Giấy đi đường theo dạng này có giá trị không thời hạn, được thống nhất trên phạm vi toàn tỉnh.

Các thông tin về hỗ trợ cấp giấy đi đường người dân, doanh nghiệp liên hệ Tổng đài hành chính công 08.27.27.1022 để được hỗ trợ.

Nguồn: Báo Người lao động

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *